Uncategorized

tượng đá

Tìm hiểu về Tượng Phật đá? Địa chỉ điêu khắc tượng phật uy tín

Tượng Phật đá là gì? Đó là một sản phẩm biểu trưng của thế giới phật pháp nhiệm màu không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia châu Á khác. Tại Việt Nam, tượng Phật bằng đá không chỉ được đặt trong các công trình đền chùa mà còn được các cá nhân thỉnh về đặt trong nhà. Dưới đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tạc tượng, những sản phẩm tượng Phật bằng đá tự nhiên ra đời, mang theo đó là vẻ đẹp và cái hồn của bức tượng.

tượng phật đá non nước

Tượng Phật đá có ý nghĩa như thế nào ?

Theo quan niệm Phật giáo, tượng Phật mang đến sự bình an, may mắn và phước lành, vì vậy, bạn có thể bắt gặp tượng Phật ở rất nhiều nơi, trong các ngôi đền chùa lớn hay ngay tại những gia đình thờ Phật.

Tượng Phật có thể được tạc nên từ rất nhiều chất liệu khác nhau từ đồng thau, gỗ, thạch cao,… nhưng có giá trị thẩm mỹ và tính chất tâm linh cao nhất vẫn là tượng Phật bằng đá.

Tại sao Tượng Phật đá lại có giá trị thẩm mỹ và tính tâm linh cao ?

Các chuyên gia phong thủy quan niệm rằng, đá tự nhiên bản thân nó đã mang trong mình sức mạnh tự nhiên vượt trội, có tác dụng lưu chuyển những luồng khí tốt và ngăn chặn, tiêu trừ những vận khí xấu ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Bởi vậy, làm tượng Phật bằng đá được rất nhiều người lựa chọn.

Tượng Phật là một vật phẩm rất linh thiêng, do vậy, trong quá trình chọn mua tượng Phật đá đến khi sử dụng, thờ tượng Phật, bạn cần phải chú ý tránh những kiêng kỵ bắt buộc để phòng tránh những điều không may mắn cho bản thân và gia đình.

Lưu ý bắt buộc khi bạn sử dụng tượng Phật đá:

kiêng cử khi thờ tượng phật

– Tượng Phật bằng đá sau khi mua về cần được thỉnh lên chùa để sư thầy làm lễ khai quang. Sau khi khai quang xong, tượng Phật mới có tác dụng bảo vệ và đem lại sự bình an cho gia đình. Điều này là bắt buộc nếu bạn muốn thờ Phật đá trong nhà.

– Tượng Phật sau khi mua về tránh tuyệt đối không được khóa trong tủ kín hay két bạc giống như những món đồ trang sức giá trị khác. Điều này bị coi là hành động bất kính nhất với Phật. Nếu bạn đặt tượng Phật đá trong két bạc, gia đình sẽ xảy ra những chuyện không hay, đặc biệt là sức khỏe của trẻ nhỏ.

– Những không gian riêng tư như phòng ngủ không được đặt tượng Phật hay bất cứ những tấm bùa chú phù hộ có hình tượng Phật lung tung trong không gian này. Điều đó sẽ dẫn đến việc bạn sẽ không ngủ ngon và sâu giấc, hay gặp mộng mị.

– Việc mua tượng Phật cần phải có dự tính rõ ràng, theo nguyên tắc nhất định, không được tự ý mua một cách tùy hứng. Riêng đối với phạm vi gia đình, bạn chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật, phải được đặt cùng chung một bàn thờ. Sử dụng quá nhiều tượng Phật trong nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình thấy bất an, phân vân.

– Bàn thờ Phật cũng không được đặt tùy hứng mà phải đặt ở những nơi trang nghiêm, chính giữa nhà với hướng không được quay vào góc nhà và những nơi bị cho là ô uế như phòng tắm, nhà vệ sinh,…

– Nếu trong nhà có thờ bài vị tổ tiên thì nên thờ một bên và không được cao hơn bàn thờ Phật. Nếu là nhà cao  tầng thì tượng Phật sẽ được thờ ở tầng trên

– Khi thờ tượng Phật đá, phía bên dưới tượng nên đặt một đĩa giấy đỏ, bài trí lư hương, chân đèn, bình hoa và đĩa quả để tỏ lòng thành kính. Mỗi ngày bạn cần chăm sóc, lau chùi sạch sẽ, không được để bàn thờ Phật bị bụi bẩn.

Đọc thêm bài viết:

Nên thờ tượng phật nào trong nhà? Những kiêng kỵ khi thờ Tượng Phật

Hướng Dẫn Cách Thờ Tượng Phật Bà Quan Âm Trong Nhà

Bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu được về Tượng Phật đá là gì, ý nghĩa của nó trong cuộc sống, giúp các bạn biết cách khi sử dụng Tượng Phật đá trong thờ cúng. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho những ai đang có ý định sử dụng vật phẩm thờ cúng đặc biệt này.

Địa chỉ điêu khắc tượng phật đá uy tín ở Non Nước

Nếu các bạn có nhu cầu mua các loại Tượng Phật chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi, bên chúng tôi chuyên cung cấp đa chủng loại tượng phật đá, ngoài ra còn có tượng phật quan âm, tượng phật nghìn tay nghìn mắt, điêu khắc tượng đá…tất cả đều đa dạng về thể loại, phong phú về hình dáng, đầy đủ kích cỡ với chất liệu khác nhau.

Với phương châm làm giá trị cốt lõi và là tiêu chí hàng đầu để chúng tôi  mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, đa dạng và tinh xảo nhất. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được đón tiếp chu đáo, tư vấn tận tình và được chiêm ngưỡng những sản phẩm mỹ nghệ độc đáo.

Mọi thông tin xin Quý khách vui lòng liên hệ:

Điêu Khắc Tượng Đá Trường Thanh

Hotline: 0913.948.456

Website: https://tuongphatda.com.vn

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Close